DÙNG KEM CHỐNG NẮNG HÀNG NGÀY NHƯNG DA VẪN ĐEN?

DÙNG KEM CHỐNG NẮNG HÀNG NGÀY NHƯNG DA VẪN ĐEN?

Kem chống nắng là vật dụng vô cùng quen thuộc và hầu như là một “have must” trong túi của các nàng. Thế nhưng tại sao bạn đã chăm chỉ thoa đều mỗi ngày nhưng da vẫn cứ bị sạm nắng? Cùng SMYOU SPA tìm hiểu nguyên nhân nhé!

  1. Bôi kem chống nắng khi bắt đầu ra khỏi nhà

Kem chống nắng cần có thời gian để kịp thẩm thấu và phát huy công dụng tối đa, vì vậy nếu bạn ra đường rồi mới bôi kem thì tia UV vẫn sẽ tác động làm hại da trước khi kem chống nắng bảo vệ. Bạn nên bôi kem 20 – 30 phút trước khi ra khỏi nhà để đạt hiệu quả chống nắng nhất nhé.

    2. Số lượng kem chống nắng không đủ

Khi thoa lên da, kem chống nắng trở thành một lớp áo giáp bảo vệ làn da bạn khỏi những tác hại từ ánh nắng mặt trời, ánh sáng xanh và nhiều tác nhân từ môi trường như bụi bẩn, vi khuẩn… Vì vậy nếu bôi hời hợt và tiết kiệm, kem chống nắng gần như không có tác dụng gì trên làn da bạn.

Lượng kem chống nắng dành cho da mặt từ 2-3 ml (mức này tương đương với khoảng 5 hạt đậu). Khi bôi trên cơ thể thì cần một lượng lớn hơn, có thể bằng chén rượu nhỏ. Vì vậy, bạn đừng ngạc nhiên khi lọ kem chống nắng nhanh hết hơn bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào khác.

     3. Kem chống nắng chưa đạt chuẩn

Mỗi lọ kem chống nắng sau khi mở nắp bạn chỉ nên sử dụng chúng trong vòng 6 tháng. Khi vượt quá thời gian này, kem chống nắng sẽ giảm tác dụng đáng kể, dù hạn dùng có thể kéo dài 1 hoặc 2 năm.

Chỉ số chống nắng: Mức SPF được khuyên lựa chọn từ mức 30 trở lên, tuy nhiên nếu da bạn là da mụn hoặc nhạy cảm, bạn nên chọn chỉ số SPF 15 là đủ.

4. Không dậm lại sau thời gian sử dụng

Không thoa kem chống nắng 1 lần trong ngày. Hãy dặm lại kem sau 2-3 giờ, nếu hoạt động nhiều, hãy tăng số lượng lần dặm kem để đảm bảo lớp bảo vệ được duy trì liên tục.

     5. Phó mặc làn da cho kem chống nắng

Bạn không nên phó mặc làn da cho kem chống nắng. Hãy kết hợp mặc áo chống nắng, khẩu trang, đeo kính râm, mang tất, bao tay… để bảo vệ da làn da tối đa trước các tác động của ánh nắng và tia UV.

6. Không hoặc tẩy trang sơ sài vào cuối ngày

Sau một ngày trang điểm, thoa kem chống nắng, bụi bẩn và tạp chất sẽ bám vào da. Vì vậy bạn nên tẩy trang kỹ lưỡng vào cuối ngày để tránh da bị xỉn màu.

Làn da là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nhiều tác nhân hại nhất và dễ tổn thương nhất. Bạn hãy nâng niu chăm sóc hàng ngày để bảo vệ chúng nhé.

➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
❤️ SMYOU CLINIC SPA – 𝑇𝑎́𝑖 𝑡𝑎̣𝑜 𝑣𝑒̉ đ𝑒̣𝑝 𝑡𝑢̛̣ 𝑛ℎ𝑖𝑒̂𝑛 ❤️
———–🥰🥰————-
☎️Liên hệ: 0902 112 113 – 0909 667 509
🎯Địa chỉ: 4C/A Nguyễn Ảnh Thủ, P Trung Mỹ Tây, Q.12 (mặt tiền Nguyễn Ảnh Thủ)
🌏Website: smyouspa.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời