TRỊ SẸO LỒI, LÕM

TRỊ SẸO LỒI, LÕM

 • Trong cuộc sống có muôn vàn lý do khiến bạn phải bị sẹo. Đối với những vùng da khác nhau, cơ địa khác nhau thì có sẹo khác nhau. Dù là sẹo bệnh lý hay sẹo thường, chúng ta ai cũng muốn loại nó ra khỏi cơ thể, kể cả những vùng được che phủ bởi trang phục, việc chữa sẹo cũng không dễ thực hiện, nhất là đối với loại sẹo bệnh lý hoặc sẹo thường nhưng có diện tích rộng, những sẹo vùng trước mặt.
 • Sẹo lõm là gì?

THỬ NGAY 13 cách điều trị hiệu quả sẹo lõm thủy đậu

 • Khi da bị tổn thương, các collagen và elastin có tác dụng tạo độ căng mịn và đàn hồi của da bị đứt gãy và không thể tự liền lại được, từ đó hình thành nên sẹo lõm. Sẹo lõm xuất hiện sâu dưới da nên khi nhìn sẽ thấy thấp hơn so với bề mặt da xung quanh.

 • Sẹo lõm: Sẹo lõm được hình thành do sự mất đi của tổ chức đệm bên dưới do sản xuất collagen không đáp ứng đầy đủ trong quá trình phục hồi tổn thương da.

 

Nguyên nhân gây ra sẹo lõm:

1. Do điều trị mụn không đúng cách

2. Do bị thủy đậu hoặc bỏng da

3. Do các tai nạn nhỏ

Sẹo lõm có tự đầy được không?

 • Sẹo lõm có tự đầy được không?” là câu hỏi mà bất kỳ ai rơi vào trường hợp sẹo lõm đều tự hỏi vài lần. Theo các chuyên gia cho biết, sẹo lõm được xem là dạng tổn thương vĩnh viễn và nằm sâu bên trong da, nên hoàn toàn KHÔNG thể tự đầy.

 

 • Sẹo lồi: Bản chất sẹo lồi là do sự tăng sinh quá mức, kể cả về số lượng lẫn trật tự, của các mô sợi trong lớp bì. Sẹo lồi thường không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe ngoại trừ vấn đề thẩm mỹ, tuy nhiên, một số sẹo lồi có thể gây ngứa, hơi đau hoặc cảm giác căng cứng. Nguyên nhân gây nên sẹo lồi thường do cơ địa sẹo lồi hoặc ảnh hưởng di truyền.

Điểm danh những phương pháp chữa sẹo lồi hiệu quả và an toàn | Medlatec

Đặc điểm nhận biết của sẹo lồi:

 • Sẹo lồi thường phát triển vượt ra ngoài phạm vi vết thương ban đầu, có thể từ một vết kim tiêm, mụn trứng cá nhiễm trùng, vết côn trùng cắn nhỏ… cũng có thể hình thành và phát triển thành khối sẹo lồi.

 

 • Việc hình thành và phát triển sẹo lồi cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền và thể trạng của mỗi cá nhân.

 

 • Sẹo lồi thường có vỏ bọc, bề mặt nhẵn và có thể chuyển từ màu đỏ sang màu nâu. Sẹo lồi còn gây ra cảm giác nhạy cảm hơn, căng tức hoặc ngứa, khó chịu, đôi khi đau khi chạm vào.

 

 • Sẹo lồi hình thành bởi việc tăng sinh collagen thái quá trong quá trình liền sẹo nên sẹo lồi không thể tự nhỏ đi theo thời gian.

 

Chữa sẹo có thể được thực hiện bằng nhiều phương pháp với mức độ thành công khác nhau. Chữa sẹo đa số là để giải quyết vấn đề thẩm mỹ và không có một liệu pháp duy nhất nào thành công 100%. Tại SMYOU Spa bạn sẽ được thăm khám sơ bộ để phân loại sẹo, đánh giá đặc điểm cơ địa, sau đó, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp cụ thể giúp bạn xoá bỏ nỗi lo lắng về sẹo. Thông thường, bác sĩ kết hợp hai hay nhiều phương pháp điều trị để đem lại kết quả tốt nhất.

—–✫—✬—✫—–
❤️ 𝐒𝐌𝐘𝐎𝐔 𝐂𝐥𝐢𝐧𝐢𝐜 𝐒𝐏𝐀 – 𝑇𝑎́𝑖 𝑡𝑎̣𝑜 𝑣𝑒̉ đ𝑒̣𝑝 𝑡𝑢̛̣ 𝑛ℎ𝑖𝑒̂𝑛
📞 Hotline Tư Vấn & Đặt Lịch: 0902 112 113 – 0909 667 509
🏠 Địa chỉ: 4C/A Nguyễn Ảnh Thủ, P Trung Mỹ Tây, Q.12 (mặt tiền)

This Post Has 2 Comments

 1. NGUYỄN QUANG MINH

  Chỗ mình có làm cho nam không?

  1. thúy Hạnh

   Chào bạn ! Bạn vui lòng cho mình xin thông tin, chuyên viên sẽ tư vấn ạ

Trả lời